ตลาดจีนสำรวจเครื่องมือออนไลน์

ที่มีคุณภาพสูงและบริการที่ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสม

บ้าน
ผลิตภัณฑ์
เกี่ยวกับเรา
ทัวร์โรงงาน
ควบคุมคุณภาพ
ติดต่อเรา
ขออ้าง
บ้าน ผลิตภัณฑ์geophone เซนเซอร์

มาตรฐานการทดสอบการเจาะเก็บตัวอย่างสำหรับการตรวจสอบการสำรวจ

มาตรฐานการทดสอบการเจาะเก็บตัวอย่างสำหรับการตรวจสอบการสำรวจ

  • Standard Penetration Test Sampler for Surveying investigation
  • Standard Penetration Test Sampler for Surveying investigation
  • Standard Penetration Test Sampler for Surveying investigation
  • Standard Penetration Test Sampler for Surveying investigation
 • Standard Penetration Test Sampler for Surveying investigation

  รายละเอียดสินค้า:

  Place of Origin: Germany
  ชื่อแบรนด์: ROSCHEN
  ได้รับการรับรอง: ISO, API
  Model Number: 2"

  การชำระเงิน:

  Minimum Order Quantity: 1 sets
  ราคา: Negotiation
  Packaging Details: wooden /carton packing box
  Supply Ability: 100 sets
  ติดต่อตอนนี้
  รายละเอียดสินค้า
  ชุด: เครื่องทดสอบตัวอย่างการเจาะแบบมาตรฐาน ขาย: SPT Sampler ขาย
  การสุ่มตัวอย่าง: การสุ่มตัวอย่างการสุ่มตัวอย่าง ขนาด: การกำหนดขนาดตัวอย่าง
  ทฤษฎี: นิยามของทฤษฎีการสุ่มตัวอย่าง จิตวิทยา: จิตวิทยาคำจำกัดความตัวอย่าง
  สินค้า: การสุ่มตัวอย่างแบบสุ่ม ชนิด: ความหมายของวิธีการสุ่มตัวอย่าง
  ความหมาย: การสุ่มตัวอย่างทฤษฎีความหมายขั้นพื้นฐาน หมายเลขชุด: การสุ่มตัวอย่างตัวอย่าง

  ตัวเก็บตัวอย่างทดสอบการรุกแบบมาตรฐานสำหรับการสำรวจการสำรวจ


  รายละเอียดผลิตภัณฑ์:

  การสำรวจทางธรณีวิทยา

  การทดสอบการเจาะมาตรฐาน

  การทดสอบ Penetration มาตรฐาน (SPT)

  การทดสอบการเจาะมาตรฐาน (SPT) คือการทดสอบการเจาะแบบไดนามิกในสถานที่ออกแบบมาเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติทางวิศวกรรมธรณีเทคนิคของดิน ขั้นตอนการทดสอบได้อธิบายไว้ในมาตรฐานอังกฤษ BS EN ISO 22476-3, ASTM D1586 และ Australian Standards AS 1289.6.3.1 คำอธิบายรายละเอียดของการทดสอบ SPT และขั้นตอนสามารถพบได้ในข้อมูลทางธรณีวิทยา

  ขั้นตอน

  การทดสอบใช้หลอดตัวอย่างหนาหนามีเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก 50 มิลลิเมตรและมีเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน 35 มม. และมีความยาวประมาณ 650 มม. นี่คือแรงผลักดันลงไปที่พื้นที่ด้านล่างของหลุมเจาะโดยการเป่าจากค้อนสไลด์ที่มีน้ำหนัก 63.5 กก. (140 ปอนด์) ตกลงไปในระยะ 760 มิลลิเมตร (30 นิ้ว) ตัวอย่างหลอดจะถูกขับเคลื่อนด้วยพื้นผิว 150 มม. และจะมีการบันทึกจำนวน blows ที่ต้องการสำหรับหลอดที่เจาะลึก 150 มม. (6 นิ้ว) ถึง 450 มม. (18 นิ้ว) จำนวนของการเป่าที่จำเป็นสำหรับการเจาะที่สองและสามที่ 6 เรียกว่า "ความต้านทานการเจาะมาตรฐาน" หรือ "ค่า N" ในกรณีที่มีการเป่า 50 ครั้งไม่เพียงพอที่จะเลื่อนผ่านช่วง 150 มิลลิเมตร (6 นิ้ว) จะมีการบันทึกการเจาะหลังจากการเป่า 50 ครั้ง การนับการระเบิดนี้เป็นข้อบ่งชี้ถึงความหนาแน่นของพื้นดินและใช้ในงานวิศวกรรมทางธรณีเทคนิคเชิงประจักษ์หลายแบบ

  วัตถุประสงค์

  วัตถุประสงค์หลักของการทดสอบคือการแสดงความหนาแน่นสัมพัทธ์ของเม็ดเงินเช่นทรายและกรวดซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะได้ตัวอย่างที่ไม่ถูกรบกวน ข้อดีที่ยอดเยี่ยมของการทดสอบและเหตุผลหลักในการใช้งานอย่างแพร่หลายก็คือว่ามันง่ายและไม่แพง ค่าความแข็งแรงของดินที่สามารถอนุมานได้คือประมาณ แต่อาจให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในสภาพพื้นดินซึ่งอาจเป็นไปไม่ได้ที่จะได้ตัวอย่างหลุมเจาะที่มีคุณภาพเพียงพอเช่นกรวดทรายทราย silts ดินเหนียวที่มีทรายหรือกรวดและหินอ่อน ในสภาวะที่ต้องสงสัยว่าคุณภาพของตัวอย่างที่ไม่ถูกรบกวนเช่นดินเหนียวมากหรือทรายมากหรือดินที่แข็งมักเป็นประโยชน์ในการเลือกการสุ่มตัวอย่างด้วยการทดสอบการเจาะมาตรฐานเพื่อตรวจสอบความแข็งแรง หากพบว่าตัวอย่างไม่ได้รับการรบกวนอาจจำเป็นต้องใช้วิธีอื่นในการวัดความแข็งแรงเช่นการทดสอบแผ่น เมื่อทำการทดสอบในดินที่เป็นเม็ดใต้ระดับน้ำใต้ดินดินอาจหลุดออกไป ในบางกรณีอาจเป็นประโยชน์ในการขับตัวอย่างต่อไปไกลกว่าระยะที่ระบุเพิ่มแท่งเจาะตามที่จำเป็น แม้ว่านี่ไม่ใช่การทดสอบการเจาะมาตรฐานและไม่ควรถือว่าเป็นเช่นนั้น แต่อย่างน้อยที่สุดอาจบ่งชี้ว่าเงินฝากมีความเป็นไปตามที่ระบุไว้ในการทดสอบมาตรฐานหรือไม่

  ประโยชน์ของผล SPT ขึ้นอยู่กับชนิดของดินที่มีเม็ดทรายละเอียดที่ให้ผลที่เป็นประโยชน์มากที่สุดด้วยทรายหยาบและทรายทรายที่ให้ผลที่เป็นประโยชน์และดินเหนียวและดินกรวดทำให้ได้ผลผลิตซึ่งอาจเป็นตัวแทนของดินที่แท้จริงได้น้อยมาก เงื่อนไข ดินในพื้นที่แห้งแล้งเช่นประเทศในแถบตะวันตกของสหรัฐอเมริกาอาจมีการปูนซีเมนต์ตามธรรมชาติ เงื่อนไขนี้มักจะเพิ่มค่าการแทรกซึมมาตรฐาน

  SPT ถูกนำมาใช้เพื่อให้ผลลัพธ์ในการกำหนดระดับความอ่อนแอของชั้นทรายในการเกิดจุดด่างดำของแผ่นดินไหวโดยอาศัยผลการวิจัยของ Harry Seed, T. Leslie Youd และอื่น ๆ

  ความสัมพันธ์กับสมบัติทางกลของดิน

  แม้จะมีข้อบกพร่องหลายประการ แต่ก็เป็นวิธีปกติที่จะมีความสัมพันธ์กับผลลัพธ์ของ SPT ที่มีคุณสมบัติของดินที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบทางวิศวกรรมธรณีเทคนิค เหตุผลที่ผลการทดสอบ SPT มักเป็นผลการทดสอบเพียงอย่างเดียวดังนั้นการใช้ความสัมพันธ์โดยตรงกลายเป็นเรื่องธรรมดาในหลายประเทศ

  ความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันจะนำเสนอสำหรับดินที่ละเอียดและเหนียว

                   

  การสำรวจทางธรณีวิทยา

  การสำรวจทางธรณีวิทยาดำเนินการโดยวิศวกรทางธรณีวิทยาหรือนักธรณีวิทยาทางวิศวกรรมเพื่อขอรับข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติทางกายภาพของดินและหินรอบ ๆ บริเวณเพื่อออกแบบดินและฐานรากสำหรับโครงสร้างที่นำเสนอและเพื่อซ่อมแซมความทุกข์ทรมานต่อการก่อดินและโครงสร้างที่เกิดจากสภาพผิวใต้ผิวดิน การตรวจสอบประเภทนี้เรียกว่าการตรวจสอบเว็บไซต์ [1] นอกจากนี้การตรวจสอบทางธรณีเทคนิคยังใช้เพื่อวัดค่าความต้านทานความร้อนของวัสดุสำหรับดินหรือวัสดุทดแทนที่จำเป็นสำหรับสายส่งไฟฟ้าท่อส่งน้ำมันและก๊าซการกำจัดกัมมันตรังสีและแหล่งเก็บรักษาความร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ การตรวจสอบทางธรณีวิทยาจะรวมถึงการสำรวจพื้นผิวและการสำรวจใต้พื้นผิวของพื้นที่ บางครั้งก็ใช้วิธีทางธรณีฟิสิกส์เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับไซต์ การสำรวจใต้ผิวดินมักเกี่ยวข้องกับการสุ่มตัวอย่างดินและการทดสอบในห้องปฏิบัติการของตัวอย่างดินที่ได้รับ

  การสำรวจพื้นผิวอาจรวมถึงการทำแผนที่ธรณีวิทยาวิธีการทางธรณีฟิสิกส์และการตรวจวัดภาพหรืออาจเป็นเรื่องง่ายเหมือนกับนักธรณีเทคนิคที่เดินไปรอบ ๆ ในไซต์เพื่อดูสภาพทางกายภาพที่ไซต์

  เพื่อให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพดินใต้พื้นผิวต้องมีการสำรวจใต้ผิวดินบางรูปแบบ วิธีสังเกตพื้นผิวใต้พื้นผิวการเก็บตัวอย่างและการกำหนดคุณสมบัติทางกายภาพของดินและโขดหินรวมถึงหลุมทดสอบร่องลึก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการหาข้อผิดพลาดและเครื่องบินสไลด์) การทดสอบที่น่าเบื่อและในบริเวณ

      

                      

  การสุ่มตัวอย่างดิน

  Borings มาในสอง (2) สายพันธุ์หลักเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่และมีขนาดเล็กเส้นผ่าศูนย์กลาง มีการใช้โพรงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่เนื่องจากความห่วงใยด้านความปลอดภัยและค่าใช้จ่าย แต่บางครั้งก็ใช้เพื่อให้นักธรณีวิทยาหรือวิศวกรสามารถตรวจสอบดินและหินในแหล่งกำเนิดได้ด้วยตนเอง การเจาะรูขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเล็ก ๆ มักใช้เพื่อให้นักธรณีวิทยาหรือวิศวกรตรวจสอบดินหรือตัดหินหรือเรียกตัวอย่างที่ระดับความลึกโดยใช้ตัวเก็บตัวอย่างดินและเพื่อทำการทดสอบดินแบบในสถานที่

  ตัวอย่างดินมักถูกแบ่งเป็น "รบกวน" หรือ "ไม่ถูกรบกวน" อย่างไรก็ตามตัวอย่าง "ไม่ถูกรบกวน" ไม่ได้ถูกรบกวนอย่างแท้จริง ตัวอย่างที่รบกวนคือโครงสร้างที่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างดินอย่างพอเพียงว่าการทดสอบคุณสมบัติทางโครงสร้างของดินจะไม่เป็นตัวแทนของสภาวะที่เกิดขึ้นและคุณสมบัติเฉพาะของเมล็ดดิน (เช่นการกระจายขนาดของเมล็ดข้าวข้อ จำกัด ของ Atterberg) , และอาจจะเป็นปริมาณน้ำ) สามารถกำหนดได้อย่างถูกต้อง ตัวอย่างที่ไม่ถูกรบกวนคือสภาพที่สภาพของดินในตัวอย่างใกล้เคียงกับสภาวะของดินมากพอที่จะช่วยในการทดสอบสมบัติทางโครงสร้างของดินเพื่อประเมินสมบัติของดินในสถานที่

  การเก็บรวบรวมดินนอกชายฝั่งเป็นตัวแปรที่ยากมาก ในน้ำตื้นงานสามารถทำได้นอกเรือ ในน้ำลึกเรือจะต้อง ตัวอยางดินน้ําบาดาลเปนตัวแปรสําคัญของตัวอยาง Kullenberg-type ซึ่งเปนการปรับเปลี่ยนแกนแกวพื้นฐานโดยใชลูกสูบ (Lunne and Long, 2006) นอกจากนี้ยังมีตัวเก็บข้อมูลแบบก้นทะเลซึ่งจะผลักดันให้ท่อเก็บตัวอย่างช้าลงไปในดิน

  ตัวอยางดิน

  ตัวอย่างดินใช้ตัวอย่างหลายชนิด บางส่วนให้ตัวอย่างเฉพาะรบกวน แต่คนอื่นสามารถให้ตัวอย่างที่ไม่ถูกรบกวน

  พลั่ว ตัวอย่างสามารถหาได้โดยการขุดดินออกจากพื้นที่ ตัวอย่างที่ทำด้วยวิธีนี้เป็นตัวอย่างที่ถูกรบกวน

  Trial Pits เป็นมือขนาดเล็กหรือขุดเจาะเครื่องที่ใช้เพื่อกำหนดระดับน้ำใต้ดินและใช้ตัวอย่างจากการรบกวน

  มือ / เครื่องขับเคลื่อน Auger ตัวอยางนี้มักประกอบดวยกระบอกสั้นที่มีขอบตัดติดกับแทนและที่จับ ตัวอยางจะสูงขึ้นโดยใชการรวมกันของการหมุนและแรงลง ตัวอย่างที่ทำด้วยวิธีนี้เป็นตัวอย่างที่ถูกรบกวน

  เที่ยวบินต่อเนื่อง วิธีการสุ่มตัวอย่างโดยใช้เครื่องเจาะเป็นเกลียว เครื่องขันถูกขันลงในพื้นแล้วยกออก ดินถูกเก็บรักษาไว้ในใบพัดและเก็บไว้เพื่อการทดสอบ ดินที่สุ่มตัวอย่างแบบนี้ถือเป็นการรบกวน

  สปลิตช้อน / SPT Sampler นำมาใช้ใน 'วิธีทดสอบมาตรฐานสำหรับการทดสอบการรุกแบบมาตรฐาน (SPT) และการสุ่มตัวอย่างแบบแบ่งส่วน - บาร์เรล (ASTM D 1586 [2]) ตัวอยางนี้โดยปกติจะมีเสนผาศูนยกลางขนาดเสนผาศูนยกลาง (OD) ขนาด 18 "-30" ยาวครึ่งนิ้วยาวครึ่งนิ้วตามยาวกลองหุ้มดวยโลหะที่มีรู 1.375 "ติดกับปลายดานลาง อะแดปเตอร์เจาะรูที่หัวตัวเก็บตัวอย่าง มันถูกผลักดันลงไปในพื้นดินด้วยค้อนขนาด 140 ปอนด์ (64 กิโลกรัม) ที่ตกลงมา 30 "การนับจำนวนครั้งและการนับค้อน (นัดหยุดงาน) ที่ต้องใช้ในการพัฒนาตัวเก็บตัวอย่างรวม 18 นิ้ว" โดยทั่วไปใช้สำหรับดินที่ไม่เหนียวเหนี่ยวนำตัวอย่างที่ถ่ายด้วยวิธีนี้ถือเป็นข้ออ้าง

  แก้ไขตัวอย่าง Sampler แคลิฟอร์เนีย ใช้ใน "การปฏิบัติตามมาตรฐานสำหรับผนังกั้นหนาแถบเรียงรายเกลียวแบ่งการสุ่มตัวอย่างไดรฟ์ของน้ำมันหล่อลื่น 1 '(ASTM D 3550) คล้ายกับแนวความคิดในการสุ่มตัวอย่าง SPT ตัวถังตัวอย่างมีเส้นผ่าศูนย์กลางที่ใหญ่กว่าและเรียงรายไปด้วยท่อโลหะที่มีตัวอย่าง ตัวอย่างจากเครื่องปั้นตัวอย่างของแคลิฟอร์เนียที่ถูกปรับเปลี่ยนถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกรบกวนเนื่องจากอัตราส่วนพื้นที่ขนาดใหญ่ของตัวเก็บตัวอย่าง (พื้นที่ผนังตัวอย่าง / พื้นที่หน้าตัดตัวอย่าง)

  Sampler หลอด Shelby ใช้เป็นแนวทางปฏิบัติมาตรฐานสำหรับการสุ่มตัวอย่างดินแบบบาง ๆ เพื่อวัตถุประสงค์ทางธรณีเทคนิค (ASTM D 1587 [3]) ตัวอยางนี้ประกอบดวยหลอดบางที่มีขอบตัดที่ปลายนิ้ว หัวเก็บตัวอย่างยึดท่อกับแท่งสว่านและประกอบด้วยวาล์วตรวจสอบและช่องระบายความดัน โดยทั่วไปใช้ในดินเหนียวตัวอยางนี้จะเขาไปในชั้นดินโดยทั่วไปมีขนาดประมาณ 6 นิ้วนอยกวาความยาวของหลอดสุญญากาศที่สรางขึ้นโดยวาลวตรวจสอบและความกลมกลืนของตัวอยางในหลอดทําใหตัวอยาง ถูกถอดออกขนาดมาตรฐาน ASTM คือ 2 "OD, 36" ยาว 18 ความหนาของมาตรวัด 3 "OD, 36" ยาว 16 ความหนาของมาตรวัดและ 5 "OD, 54" ยาว 11 ความหนาของมาตรวัดควรสังเกตว่า ASTM ช่วยให้เส้นผ่าศูนย์กลางอื่น ๆ ตราบเท่าที่พวกเขามีสัดส่วนกับการออกแบบหลอดมาตรฐานและความยาวของท่อจะเหมาะสำหรับสภาพสนามตัวอย่างดินในลักษณะนี้ถือว่าไม่ถูกรบกวน

  ตัวเก็บประจุแบบลูกสูบ ตัวเก็บตัวอย่างเหล่านี้เป็นหลอดโลหะที่มีผนังบางซึ่งมีลูกสูบอยู่ที่ปลาย ตัวอยางจะถูกผลักเขาไปที่ก้นหลุมเจาะโดยมีลูกสูบเหลืออยูที่พื้นผิวของดินในขณะที่หลอดสวนลื่นออกมา ตัวอยางเหลานี้จะกลับไปเปนตัวอยางที่ไมถูกรบกวนในดินที่นุมชื้นแตยากที่จะเลื่อนไปในทรายและดินเหนียวและอาจเกิดความเสียหายได Corter Livingstone ซึ่งพัฒนาโดย DA Livingstone เป็นตัวเก็บตัวอย่างลูกสูบที่นิยมใช้กันทั่วไป การปรับตัวของคอร์เนอร์ Livingstone ด้วยหัวคว้านหยักช่วยให้สามารถหมุนเพื่อตัดผ่านสิ่งที่อยู่ใต้ผิวดินเช่นรากเล็ก ๆ หรือกิ่งที่ฝังอยู่

  Pitcher Barrel sampler ตัวอยางนี้มีลักษณะคล้ายกับตัวเก็บประจุแบบลูกสูบยกเว้นว่าไม่มีลูกสูบ มีหลุมแรงดันบรรเทาใกล้ด้านบนของตัวเก็บตัวอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้แรงดันน้ำขึ้นหรือน้ำเหนือดินตัวอย่าง

  การทดสอบในสถานที่

  การทดสอบการเจาะสมรรถนะมาตรฐาน (SPT) คือการทดสอบการเจาะแบบไดนามิกในสถานที่จัดทำขึ้นเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของดินในขณะเดียวกันก็เก็บตัวอย่างดินที่ถูกรบกวนเพื่อการวิเคราะห์ขนาดเม็ดและการจำแนกดิน

  Dynamic Cone Penetrometer (DCP) คือการทดสอบ insitu ซึ่งมีการยกน้ำหนักด้วยตนเองในตัวกรวยที่เจาะพื้น จำนวนของมม. ต่อตีจะถูกบันทึกและใช้เพื่อประเมินคุณสมบัติของดินบางอย่าง นี่เป็นวิธีการทดสอบแบบง่ายๆและมักต้องการการสำรองข้อมูลในห้องปฏิบัติการเพื่อให้ได้ความสัมพันธ์ที่ดี

  การทดสอบ Penetration Cone Penetration Test (CPT) ทำโดยใช้หัววัดที่มีปลายแหลมและผลักดันให้เข้าสู่ดินด้วยอัตราคงที่ เครื่องมือ CPT พื้นฐานบอกถึงความต้านทานต่อแรงเฉือนและความต้านทานแรงเฉือนตามกระบอกสูบกระบอกสูบ ข้อมูล CPT มีความสัมพันธ์กับคุณสมบัติของดิน บางครั้งใช้เครื่องมืออื่นนอกเหนือจากการสอบ CPT พื้นฐาน ได้แก่ :

  CPTu - Penetrometer Piezocone หัววัดนี้ใช้ขั้นสูงโดยใช้อุปกรณ์เดียวกับหัววัด CPT แบบปกติ แต่หัววัดมีเครื่องมือเพิ่มเติมซึ่งจะวัดความดันของน้ำใต้ดินขณะที่หัวตรวจสอบอยู่ในระดับสูง

  SCPTu - Penetrometer ไส้เดือนฝ้าเพ็นโซโซน หัววัดนี้มีความก้าวหน้าโดยใช้อุปกรณ์เดียวกับหัววัด CPT หรือ CPTu แต่หัววัดนี้ยังมีธรฟอนหรือเครื่องวัดความเร่งเพื่อตรวจจับคลื่นเฉือนและ / หรือคลื่นความดันที่ผลิตโดยแหล่งกำเนิดที่ผิว

  Penetrometers การไหลแบบเต็มรูปแบบ: T-bar, Ball, and Plate: หัววัดนี้ใช้ในดินเหนียวที่นุ่มนวล (เช่นพื้นผิวชั้นล่าง) และมีลักษณะคล้ายคลึงกับ CPT เป็นชื่อของพวกเขาบ่งบอกว่า T-bar เป็นแถบทรงกระบอกติดอยู่ที่มุมขวาเพื่อสตริงการหล่อขึ้นรูปสิ่งที่ชอบ T, ลูกเป็นทรงกลมขนาดใหญ่และแผ่นเป็นแผ่นกลมแบน ในดินเหนียวดินไหลไปรอบ ๆ โพรบคล้ายคลึงกับของเหลวหนืด แรงดันที่เกิดจากความหนาแน่นและแรงดันน้ำพรุนจะเท่ากันทุกด้านของหัววัด (ไม่เหมือนกับ CPT's) ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีการแก้ไขลดความผิดพลาดและเพิ่มความถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้องการในดินอ่อนเนื่องจากแรงที่ต่ำมากในเซ็นเซอร์วัด สามารถตรวจสอบการไหลของการไหลแบบเต็มรูปแบบและลงเพื่อวัดความต้านทานต่อการไถพรวนของดิน ในที่สุดผู้เชี่ยวชาญทางด้านธรณีวิทยาสามารถใช้ความต้านทานการเจาะที่วัดได้เพื่อประเมินกำลังรับแรงเฉือนที่ไม่ได้รับการปลดและแข็งตัว

  HPT (Helical Probe Test) การทดสอบดินและการทดสอบการบดอัดโดยการทดสอบด้วยขดลวด (HPT) ได้กลายเป็นที่นิยมสำหรับการให้วิธีการที่รวดเร็วและแม่นยำในการกำหนดคุณสมบัติของดินที่ระดับความลึกตื้นค่อนข้าง การทดสอบ HPT มีความน่าสนใจในการตรวจสอบฐานรากในสถานที่เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วโดยบุคคลหนึ่งคน ในระหว่างการทดสอบหัววัดจะขับเคลื่อนไปที่ความลึกที่ต้องการและต้องใช้แรงบิดที่ใช้ในการเปลี่ยนหัววัดเป็นตัววัดเพื่อกำหนดลักษณะของดิน การทดสอบเบื้องต้นของ ASTM ระบุว่าวิธี HPT มีความสัมพันธ์กับการทดสอบการเจาะแบบมาตรฐาน (SPT) และ Cone Penetration Testing (CPT) ด้วยการสอบเทียบเชิงประจักษ์

  เครื่องทดสอบ Dilatometer แบบ Flat Plate (DMT) เป็นเครื่องตรวจสอบแผ่นแบนซึ่งใช้เครื่อง CPT โดยทั่วไปมักใช้เครื่องมือในการเจาะแท่นขุดเจาะแบบเดิม ๆ ไดอะแฟรมบนจานใช้แรงด้านข้างกับวัสดุดินและวัดความเครียดที่เกิดขึ้นสำหรับระดับความเค้นที่ใช้ในระดับต่างๆในช่วงความลึกที่ต้องการ

  การทดสอบก๊าซในแหล่งกำเนิดสามารถดำเนินการได้ในหลุมเจาะเมื่อเสร็จสิ้นและในหลุมสอบสวนทำด้านข้างของหลุมทดลองเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบเว็บไซต์ การทดสอบเป็นแบบปกติกับเครื่องวัดพกพาซึ่งวัดปริมาณมีเทนเป็นเปอร์เซ็นต์ของปริมาตรในอากาศ นอกจากนี้ยังวัดความเข้มข้นของออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ด้วย ควรใช้วิธีการตรวจสอบที่แม่นยำกว่าในระยะยาวประกอบด้วยแท่งเฝือกตรวจสอบก๊าซควรติดตั้งในหลุมเจาะ ท่อเหล่านี้มักประกอบด้วยท่อ uPVC แบบเสียบที่ล้อมรอบด้วยกรวดขนาดเดียว ด้านบน 0.5 เมตรถึง 1.0 เมตรของท่อโดยปกติจะไม่เป็นรูและล้อมรอบด้วยเม็ดเบนโทไนต์เพื่อปิดรูเจาะ มีการติดตั้งวาล์วและการติดตั้งที่ได้รับการป้องกันโดยฝาปิดที่สามารถล็อคได้โดยปกติจะพอดีกับพื้น การตรวจสอบเป็นอีกครั้งด้วยเครื่องวัดพกพาและมักทำเป็นรายสัปดาห์หรือรายปักษ์

       

                

  การทดสอบในห้องปฏิบัติการ

  การทดสอบทางห้องปฏิบัติการสามารถทำได้หลากหลายในดินเพื่อวัดคุณสมบัติของดินที่หลากหลาย สมบัติของดินบางส่วนมีความสำคัญต่อองค์ประกอบของเมทริกซ์ของดินและไม่ได้รับผลกระทบจากการรบกวนของตัวอย่างขณะที่คุณสมบัติอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของดินและองค์ประกอบของมันและสามารถทดสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพในตัวอย่างที่ไม่ถูกรบกวนเท่านั้น การทดสอบดินบางอย่างจะวัดคุณสมบัติทางตรงของดินในขณะที่บางชนิดใช้ "คุณสมบัติดัชนี" เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับดินโดยไม่ต้องวัดคุณสมบัติที่ต้องการโดยตรง

  ข้อ จำกัด Atterberg

  ขีด จำกัด ของ Atterberg กำหนดเขตแดนของรัฐหลายแห่งที่มีความสอดคล้องกับดินพลาสติก ขอบเขตที่กำหนดโดยปริมาณน้ำที่ดินจะต้องอยู่ในขอบเขตดังกล่าว ขอบเขตที่เรียกว่าขีด จำกัด พลาสติกและขีด จำกัด ของของเหลวและความแตกต่างระหว่างพวกเขาเรียกว่าดัชนีความเป็นพลาสติก ขีด จำกัด การหดตัวเป็นส่วนหนึ่งของข้อ จำกัด ของ Atterberg ผลการทดสอบนี้สามารถใช้เพื่อช่วยในการทำนายคุณสมบัติทางวิศวกรรมอื่น ๆ ได้ [4]

  อัตราส่วนแบริ่งแคลิฟอร์เนีย

  ASTM D 1883. การทดสอบเพื่อหาสมรรถนะของดินหรือตัวอย่างรวมเป็นถนนย่อย ลูกสูบถูกผลักเข้าไปในชิ้นงานอัดและวัดความต้านทานได้ การทดสอบนี้ได้รับการพัฒนาโดย Caltrans แต่ไม่ได้ใช้ในวิธีออกแบบ Caltrans อีกต่อไป มันยังใช้เป็นวิธีที่ถูกต้องในการประมาณความยืดหยุ่นโมดูลัส [5] [6]

  การทดสอบแรงเฉือนโดยตรง

  ASTM D3080 การทดสอบแรงเฉือนโดยตรงกำหนดคุณสมบัติความแข็งแรงรวมของเนื้อตัวอย่าง อัตราความเครียดคงที่ถูกนำมาใช้กับเครื่องบินเฉือนแบบเดี่ยวภายใต้ภาระปกติและวัดการตอบสนองของโหลด ถ้าการทดสอบนี้ทำกับโหลดปกติที่แตกต่างกันสามารถกำหนดค่าความเข้มเฉือนทั่วไปได้ [7]

  การทดสอบดัชนีการขยายตัว

  การทดสอบนี้ใช้ตัวอย่างดินที่ถูกปรับใหม่เพื่อกำหนดดัชนีการขยายตัว (Expansion Index - EI) ซึ่งเป็นค่าเชิงประจักษ์ที่กำหนดโดยรหัสการออกแบบอาคารโดยมีปริมาณน้ำถึง 50% สำหรับดินที่มีขนาดใหญ่เช่นดินที่มีขนาดใหญ่ [8]

  การทดสอบการนำไฟฟ้าไฮดรอลิค

  มีการทดสอบหลายอย่างเพื่อหาค่าการนำไฟฟ้าของดิน ประกอบด้วยหัวคงที่หัวล้มและวิธีการไหลคงที่ ตัวอย่างดินที่ผ่านการทดสอบสามารถตรวจสอบได้ทุกประเภทรวมถึงการรีสตาร์ทไม่ทำให้สับสนและอัดตัวอย่าง [9]

  การทดสอบเครื่องวัดความเฉื่อย

  ซึ่งสามารถใช้เพื่อกำหนดการรวม (ASTM D2435) และการบวม (ASTM D4546)

  การวิเคราะห์ขนาดอนุภาค

  นี้จะกระทำเพื่อตรวจสอบการไล่ระดับสีของดิน อนุภาคหยาบถูกแยกออกจากกันในส่วนของการวิเคราะห์ตะแกรงและอนุภาคละเอียดจะถูกวิเคราะห์ด้วยเครื่องวัดค่าไฮโดรมิเตอร์ ความแตกต่างระหว่างหยาบและอนุภาคละเอียดจะทำที่ 75 μm การวิเคราะห์ตะแกรงจะสุ่มตัวอย่างผ่านตาข่ายขนาดเล็กที่มีความก้าวหน้าเพื่อกำหนดระดับการไล่ระดับสี การวิเคราะห์ไฮโดรมิเตอร์ใช้อัตราการตกตะกอนเพื่อกำหนดระดับอนุภาค

  การทดสอบ R-Value

  California Test 301 การทดสอบนี้เป็นการวัดการตอบสนองด้านข้างของตัวอย่างที่บดอัดของดินหรือการรวมตัวกับแรงกดในแนวตั้งภายใต้สภาวะที่กำหนด การทดสอบนี้ถูกใช้โดย Caltrans สำหรับการออกแบบทางเท้าแทนที่การทดสอบอัตราส่วนแบริ่งแคลิฟอร์เนีย

  การทดสอบการบดอัดดิน

  เครื่องทดสอบมาตรฐาน (ASTM D698) เครื่องทดสอบแบบดัดแปลง (ASTM D1557) และเครื่องทดสอบแคลิฟอร์เนีย 216 การทดสอบเหล่านี้ใช้เพื่อหาปริมาณหน่วยน้ำหนักสูงสุดและปริมาณน้ำที่เหมาะสมที่สุดสำหรับดินที่สามารถทำได้สำหรับความพยายามในการบดอัดที่กำหนด

  การทดสอบการดูดดิน

  ASTM D5298

  การทดสอบแรงเฉือนแบบสามเหลี่ยม

  นี่เป็นแบบทดสอบที่ใช้เพื่อกำหนดคุณสมบัติของแรงเฉือนของดิน สามารถจำลองแรงกดดันของดินได้ลึกลงไปในดิน นอกจากนี้ยังสามารถจำลองสภาพที่ร้างและไม่ได้รับการกด

  การทดสอบการบีบอัดแบบไม่ จำกัด

  ASTM D2166 การทดสอบนี้จะบีบอัดตัวอย่างดินเพื่อวัดความแข็งแรง ตัวปรับแต่ง "unconfined" จะทดสอบความแตกต่างของการทดสอบนี้กับการทดสอบแรงเฉือนแบบสามเหลี่ยม (triaxial shear test)

  ปริมาณน้ำ

  การทดสอบนี้จะให้ปริมาณน้ำในดินโดยปกติจะแสดงเป็นเปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักน้ำกับน้ำหนักแห้งของดิน

  การสำรวจทางธรณีฟิสิกส์

  วิธีธรณีฟิสิกส์ใช้ในการตรวจสอบทางธรณีเทคนิคเพื่อประเมินพฤติกรรมของไซต์ในเหตุการณ์แผ่นดินไหว โดยการวัดความเร็วของคลื่นแรงเฉือนของดินการตอบสนองแบบไดนามิกของดินนั้นสามารถประมาณได้ [11] มีหลายวิธีที่ใช้ในการกำหนดความเร็วของคลื่นแรงเฉือนของไซต์:

  วิธี Crosshole

  วิธี Downhole (ที่มี CPT แผ่นดินไหวหรืออุปกรณ์ทดแทน)

  การสะท้อนหรือหักเหของผิวหน้า

  การบันทึกการระงับ (หรือที่เรียกว่า PS logging หรือ Oyo logging)

  การวิเคราะห์สเปกตรัมของคลื่นพื้นผิว (SASW)

  การวิเคราะห์โมดาลของคลื่นพื้นผิว (MASW)

  สะท้อน microtremor (ReMi)


  คำสำคัญ:

  ค้อน SPT
  ประเภทค้อน SPT
  ประสิทธิภาพ SPT ค้อน
  น้ำหนักค้อน SPT
  ค้อนทุบ SPT
  การสอบเทียบค้อน SPT
  ปัจจัยประสิทธิภาพของค้อน SPT
  เครื่องวัดพลังงานค้อน SPT
  ประเภทค้อน spt
  ค้อนอัตโนมัติ spt
  น้ำหนักค้อนสเกิร์ต
  การสอบเทียบค้อน spt
  spt n ค่า
  พลังงาน spt
  การแก้ไข SPT
  ค้อนอัตโนมัติ
  การทดสอบการรุกแบบมาตรฐาน
  SPT Hammer Calibration
  Spt Hammer, Spt Hammer ซัพพลายเออร์และผู้ผลิต
  SPT Hammer Calibration
  SPT Hammmer อัตโนมัติ
  เจาะโลก
  ค้อน SPT อัตโนมัติ
  SPT: Standard Penetration Test การสอบเทียบพลังงาน
  การทดสอบการเจาะมาตรฐาน
  กระดานข่าวการดำเนินงานค้อนอัตโนมัติ CME ของ DSO-99-03
  การประเมินพลังงาน SPT สำหรับค้อนขวางโดนัทและความปลอดภัย
  อัตราส่วนกำลังของ SPT Hammer เทียบกับความสูงของ Drop Height
  การวัดพลังงาน SPT: คู่มือเทียบกับค้อนอัตโนมัติ
  การทดสอบ Penetration Standard (SPT)
  เครื่องทดสอบการเจาะ Penetration มาตรฐานแบบมาตรฐาน (SPT)
  ค้อนยาง SPT Automatic: สภาพแวดล้อมทางกายภาพธรณี
  ค้อนอัตโนมัติ
  ประสิทธิภาพการใช้พลังงานและความยาวรัศมีของการเจาะ SPT
  การประเมินความแปรปรวนของพลังงานของค้อน SPT
  หมายเหตุเกี่ยวกับการทดสอบ PENETRATION STANDARD
  ค้อน UT100 และ SPT
  เจาะวัสดุ
  Spt Hammer แบบอัตโนมัติ, Spt Tools
  การทดสอบการเจาะมาตรฐาน SPT
  เครื่องมือทดสอบ Penetration มาตรฐาน
  ระบบ Geoprobe
  ค้อน Spt อัตโนมัติ
  ค้อนสกรูไฮดรอลิคค้อนไฮดรอลิค
  การสอบเทียบ
  การขุดเจาะธรณีเทคนิค
  ค้อน SPT อัตโนมัติผู้ผลิต SPT Hammer Types
  บริการเจาะ, การสอบเทียบ SPT
  NCDOT SPT HAMMER การวัดค่าพลังงาน
  ค้อนสกรูไฮดรอลิคค้อนไฮดรอลิค
  อัตราส่วนกำลังของ SPT Hammer เทียบกับความสูงของ Drop Height
  ค้อน SPT, ผู้ผลิตที่มีคุณภาพสูง, ซัพพลายเออร์
  ตรวจสอบประสิทธิภาพของค้อนอัตโนมัติ SPT
  ค้อน SPT, ค้อนทุบ SPT อัตโนมัติ
  เครื่องเจาะอัตโนมัติ SPT AUTO TRIP HAMMER - เครื่องเจาะรู KUVAWALA CORE DRILL
  วิธีทดสอบมาตรฐานสำหรับการทดสอบการรุกแบบมาตรฐาน (การสุ่มตัวอย่างดิน SPT)
  เครื่องมือเก็บตัวอย่างดิน - เจาะโลก
  อัตราส่วนกำลังของ SPT Hammer เทียบกับความสูงของ Drop Height
  ค้อน Spt - Spt Hammer ผู้ผลิต, ซัพพลายเออร์
  1.8 เมตร - 2.6 เมตร Automatic Penetration SPT Hammer มาตรฐาน
  ผลของการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพของ SPT Hammer ในแบริ่ง
  Spt Hammer Complete
  การประเมินพลังงาน SPT สำหรับค้อนขวางโดนัทและความปลอดภัย
  การสอบเทียบ Hammer GRL Services SPT
  ค้อนทุบอัตโนมัติ DH66
  ค้อน SPT อัตโนมัติวิศวกรรมทดสอบดิน
  การขุดเจาะธรณีเทคนิค
  แคตตาล็อกเครื่องมือเจาะแบบเคลื่อน UPDATED 2015 ลดลง
  SPT Hammer Energy Analyser
  ค้อนทุบอัตโนมัติ DH66
  ผู้ส่งออก Spt Hammer, Spt Hammer Selling Leads
  ค้อนจีน SPT - ค้อนทุบตีจีนเครื่องมือเจาะ
  การประเมินผลการทดสอบ PENETROMETER CONE สำหรับ SPT
  เครื่องมือทดสอบดินของจีน Spt Automatic Hammer Complete
  การวัดพลังงานค้อนของ SPT
  การวัดพลังงานค้อนของ SPT
  การทดสอบการฉายสแตนดาร์ด
  การสำรวจใต้ผิวดินโดยใช้การทดสอบ Penetration มาตรฐานและการทดสอบ Penetrometer Cone
  สำรวจใต้ผิวดินโดยใช้มาตรฐาน Penetration Test
  การสำรวจเว็บไซต์การสำรวจลักษณะของพื้นที่การสำรวจใต้ผิวดินการเจาะการทดสอบการรุกแบบมาตรฐาน Penetrometer ลูกสูบ
  การทดสอบการเจาะสมรรถนะมาตรฐาน (SPT) และการทดสอบ Penetrometer กรวย (Cone Penetrometer Test: CPT) ได้กลายเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับการตรวจสอบทางธรณีประตูใต้ผิวดินโดยใช้เส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเล็ก (<8 นิ้วและ [20 ซม.]) ขั้นตอนทั้งสองมีการพัฒนาในช่วง 100 และ 70 ปีตามลำดับและได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ASTM แต่ละขั้นตอนมีข้อดีมากกว่าข้ออื่น ๆ แต่ทั้งสองอย่างสามารถนำข้อมูลที่ไม่ถูกต้องออกไปภายใต้สภาพผิวดินโดยเฉพาะที่มักมองข้ามขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของบุคลากรภาคสนามที่กำลังดำเนินการอยู่หรือเข้าสู่ระบบการทดสอบ บทความนี้พยายามที่จะอธิบายสมมติฐานการผ่าตัดที่ใช้ในทั้งสองขั้นตอนเน้นการแก้ไขต่างๆที่ใช้โดยทั่วไปและเตือนผู้อ่านข้อผิดพลาดทั่วไปในการตีความ
  บทความสรุปโดยระบุว่าภายใต้เงื่อนไขส่วนใหญ่การจ้างงานร่วมกันของ SPT และ CPT ร่วมกันมีศักยภาพมากที่สุดสำหรับการระบุไซต์อย่างถูกต้อง
  ASTM D1586 - 11
  วิธีทดสอบมาตรฐานสำหรับการทดสอบการเจาะสมรรถนะมาตรฐาน (SPT) และการสุ่มตัวอย่างแบบ Split-Barrel ของดิน


  คำถามที่พบบ่อย


  ข้อกำหนดและเงื่อนไขการสั่งซื้อ:

  รับประกันคุณภาพ:
  ผลิตภัณฑ์ของเราทำจากเหล็กที่มีคุณภาพสูงและชิ้นส่วนอะไหล่ทั้งหมดได้รับการตรวจสอบอย่างเคร่งครัดก่อนจัดส่ง เราได้ตอบสนองต่อข้อร้องเรียนและข้อเสนอแนะของคุณอย่างรวดเร็ว

  แพคเกจ:
  ใช้กล่องไม้และพาเลทสำหรับบรรจุภัณฑ์เพื่อปกป้องผลิตภัณฑ์และหลีกเลี่ยงความเสียหายระหว่างการขนส่ง นอกจากนี้เราสามารถกำหนดแพคเกจตามคำขอพิเศษของคุณ

  เวลาในการผลิต:
  โดยทั่วไปต้องใช้เวลา 15-25 วัน

  การขนส่ง:
  ทางอากาศโดยด่วนหรือทางทะเลตามที่คุณต้องการ

  1. วิธีการชำระเงิน:
  T / T (Telegraphic Transfer) หรือ Western Union หรือ L / C ที่เห็น

  2. การจัดการเวลาสำหรับการสั่งซื้อ
  ตามปริมาณการสั่งซื้อปกติจะใช้เวลา 20 วันในการผลิต
  ภายใน 3 วันทำการหลังจากได้รับการชำระเงินล่วงหน้า

  3. ทางจัดส่ง
  ตัวอย่างคำสั่งซื้อ: เราขอแนะนำ Courier express เช่น DHL / UPS / TNT / FEDEX หรือทางอากาศ
  คำสั่งซื้อเป็นกลุ่ม: เราแนะนำโดยทางอากาศหรือทางทะเล

  4. การควบคุมคุณภาพ
  เรามี QC ที่มีประสบการณ์ของเราเอง
  จะมีการตรวจสอบและทดสอบอย่างเข้มงวดสำหรับทุกคำสั่งก่อนที่จะจัดส่ง

  5. หลังจากบริการ:
  ทีมขายของเราจะตอบคำถามของคุณภายใน 24 ชั่วโมง (ไม่รวมวันหยุด)
  ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคจะพร้อมให้บริการตลอดเวลา

  6. คุณภาพและบริการ:
  A. จะมีการตรวจสอบและทดสอบอย่างเข้มงวดสำหรับทุกคำสั่งก่อนที่จะจัดส่ง
  B. ทีมขายและฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของเราจะตอบคำถามของคุณภายใน 24 ชั่วโมงผ่าน skype: ROSCHEN.TOOL และ WhatsApp / Wechat: + 86-13764195009
  C. การเปลี่ยนสินค้าทดแทนฟรีจะทำให้เกิดความล้มเหลวในการยืนยันหรือคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเรา ไม่พอใจกับการคืนเงิน


  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:


  ROSCHEN INC.
  บริษัท โรสเซนกรุ๊ป จำกัด
  บริษัท ROSCHEN HOLDINGS LIMITED

  Skype: ROSCHEN.TOOL, ROSCHEN_GROUP

  WeChat: + 86-137 6419 5009; + 86-135 8585 5390

  WhatsApp: + 86-137 6419 5009; + 86-135 8585 5390

  อีเมล: roschen@roschen.com; roschen@roschen.net

  เว็บไซต์: http://www.roschen.com; http://www.roschen.net

  http://www.roschen.cn; http://www.roschendrill.com

  รายละเอียดการติดต่อ
  China Exploration Instrument Online Market
  ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)

  ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด
  ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ